Chuyên trang cập nhật tin tức

Bạn đã biết cách sử dụng máy hút sữa chưa?

Máy hút sữa đã không còn xa lạ với cuộc sống của các bà mẹ bỉm sữa, là trợ thủ đắc lực giúp các mẹ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nuôi con bằng sữa mẹ mà không cần phải cho bé bú trực tiếp. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết Cách sử dụng máy hút sữa chưa? 

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình một chiếc máy hút sữa hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn phải đảm bảo chất lượng nhất, an toàn cho sức khoẻ của mẹ và bé và tuổi thọ lâu dài. 
Bạn có thể lựa chọn giữa các dòng máy hút sữa bằng điện hoặc máy hút sữa bằng tay. Đối với các loại máy hút sữa bằng điện, cơ chế hút sữa hoàn toàn tự động, giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều, tuy nhiên giá thành của nó lại khá cao, bạn có thể tham khảo giữa các dòng máy của Medela hoặc Unimom. Các loại máy hút sữa bằng tay tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhưng lại sẽ mất nhiều thời gian của mẹ trong quá trình sử dụng máy hút sữa. 

Lưu ý một vài điều khi sử dụng máy hút sữa: 

Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy hút sữa để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn nhất. 

Khoảng 20 phút trước khi hút, bạn nên uống một cốc sữa nóng để kích thích sữa về nhanh hơn. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng để tiệt trùng, đảm bảo an toàn trong quá trình hút sữa. Bạn nên dùng khăn ấm chường quanh bầu vú và 

Hãy kiểm tra chắc chắn phễu khít với núm vú. Vệ sinh bằng nước ấm với để khử trùng trước khi dùng. Đặt núm vú vào tâm của phễu làm sao cho phễu chụp khít chặt vào núm vú. Lưu ý nhớ làm ấm phễu trước khi sử dụng nhé. 

Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng máy hút sữa đôi vì như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và đảm bảo cả hai bên ngực sẽ ra đều sữa hơn. Vì khi bạn chỉ tập trung hút một bên rất có thể sẽ xảy ra tình trạng bên còn lại bị tắc tia sữa, sữa ra không đều và làm bầu ngực bị cương cứng. 

Nếu bạn sử dụng máy hút sữa Swing thì nên hút từng bên một, mỗi bên hút trong khoảng 7 phút trong lần đầu và 5 phút trong lần 2 và những lần sau từ 3 – 4 phút thì đổi bên. 

Nếu bạn sử dụng máy hút sữa đôi thì hút song song cả 2 bên trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, Cứ khoảng 2 đến 3 giờ tiến hành hút sữa một lần. Máy đơn hút khoảng 30 phút còn máy đôi khoảng 15 – 20 phút. 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
21/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *