Chuyên trang cập nhật tin tức

Làm sao để chiến lược truyền thông của doanh nghiệp được toàn diện

Để có được một thương hiệu thành công thì các doanh nghiệp sẽ phải chú trọng toàn diện đến mọi mặt từ việc bắt đầu xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu thông qua các chiến lược truyền thông.

Để chiến lược truyền thông của doanh nghiệp của bạn được thành công thì bạn nên bắt đầu những hoạt động cần thiết sau:

1. Thực hiện một cuộc kiểm tra hình ảnh thương hiệu tổng thể

- Trước khi muốn mình đi đến đâu thì bạn phải biết mình đang đứng ở đâu. Bạn hãy kiểm tra em hình ảnh thương hiệu mà doanh nghiệp bạn trước kia đã gây dựng trong con mắt khách hàng ra sao. Những điều khiến khách hàng hài lòng, nhớ đến thương hiệu của bạn hay những điều khiến khách hàng bất mãn. Hãy nhìn nhận mọi việc thông qua góc nhìn của khách hàng.

- Nhận thức được vị trí đứng của mình sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì, mình cần phải khắc phục điều gì nếu muốn phát triển hơn nữa.

Và cũng đừng quên đánh giá các đối thủ cạnh tranh của bạn để xem so với họ, “chỗ đứng” của bạn có an toàn hay không. Họ có những chiến lược truyền thông độc đáo nào để lôi kéo thị trường hay không.

2. Đồng bộ chiến lược truyền thông của bạn

Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội phát triển hiện nay thì việc bạn chỉ quảng các theo các phương thức truyền thống thì bạn có thể sẽ bị các đối thủ bỏ xa. Để đồng bộ chiến lược truyền thông của bạn, bạn đừng bỏ qua các kênh truyền thông online, truyền thông mạng xã hội. Trang web của bạn nên có thiết kế độc đáo và đầy đủ để khách hàng dễ tìm kiếm thông tin cũng như các công cụ tìm kiếm dễ tham chiếu đến trang web của bạn.

3. Lắng nghe khách hàng

Trong chiến lược truyền thông thương hiệu thì ý kiến, đánh giá của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch cũng như sự nhận diện của thương hiệu. Hãy đưa ra các cuộc khảo sát, tham dò ý kiến trực tiếp hoặc thông qua các kênh online để “hiểu được khách hàng”, biết khách hàng cần gì ở thương hiệu của bạn, biết được thương hiệu của bạn còn thiếu xót điều gì, …

4. Tham gia vào các cộng đồng

Ngoài các nỗ lực trực tuyến, bạn cũng nên “dấn thân mình” vào các tổ chức cộng đồng để tiếp thị trực tiếp và cho mọi người biết đến sứ mệnh hoạt động của doanh nghiệp bạn. Đây sẽ là một phương pháp rất hiệu quả trong chiến lược truyền thông khi nó đánh vào yếu tố cảm xúc của khách hàng. Bởi khách hàng thường có xu hướng yêu thích, coi trọng các thương hiệu hết mình cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội.

Xem thêm tại: http://www.tindienanhhangnam.com/news/detail/doanh-nghiep-phai-lam-gi-de-xay-dung-thuong-hieu-doanh-nghiep-108.html
30/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *