Chuyên trang cập nhật tin tức

Ngành du lịch là gì?

Vốn là một quốc gia sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều địa điểm du lịch do mẹ thiên nhiên ban tặng và rất nhiều vùng đất kỳ bí để mọi người khám phá nên việc ngành du lịch nước ta có xu hướng phát triển đồng thời được chú trọng quan tâm cũng là điều không quá khó hiểu. ĐI kèm với điều này là sự phát triển của các  ngành có liên quan và để bạn có thể biết được mình sẽ có cơ hội gì khi ngành du lịch phát triển chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem ngành du lịch là gì qua bài viết sau đây.
 
Những lĩnh vực ngành nghề chính của ngành này
Ngành du lịch hiện nay được chia thành 3 lĩnh vực  chính với mỗi lĩnh vực được chia thành nhiều nghề khác nhau. Đầu tiên là lĩnh vực quản lý điều hành du lịch, lĩnh vực này có một số nghề cơ bản như quản lý du lịch là công việc đòi hỏi cả kỹ năng quản lỹ cũng như sự hiểu biết mang tính sâu sắc về du lịch; nghề điều hành du lịch với công việc chủ yếu và cũng là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích – hướng dẫn viên du lịch; nghề nhân viên marketing du lịch là những người sẽ thực hiện nghiên cứu thị trường du lịch để tìm ra những gì mà du khách cần cũng như những gì đã có để tìm ra những thiếu sót cần phải bổ sung. Bên cạnh đó là lĩnh vực nhân viên phục vụ, đối với lĩnh vực này thì nghề chính là các nhân viên phục vụ tại bàn, bar, buồng và bếp, tuy có vẻ là những công việc mang tính đơn giản nhưng bạn sẽ phải hết sức cẩn thận bởi để có thể làm công việc này thì bạn cần phải trải qua những cuộc tuyển chọn gắt gao bởi công việc được đánh giá từ trong chính những thái độ của người làm việc; ngoài ra thì nhân viên lễ tân cũng thuộc bộ phận này. Cuối cùng là lĩnh vực hướng dẫn viên du lịch, lĩnh vực này có vẻ quen thuộc nên chúng tôi không đề cập quá nhiều thông tin.
 
Những điều bạn đọc cần biết
Có lẽ với những thông tin ngắn ngủi vừa được chúng tôi đề cập ở trên thì bạn cũng phần nào đoán ra được  ngành du lịch là gì rồi chứ? Nhiều người đã nhận thấy rằng với tiềm năng  phát triển của ngành du lịch ở nước ta hiện nay thì điều kiện và cơ hội nghề nghiệp với những ai theo học ngành này là rất lớn. hơn nữa, theo chính những người đã và đang làm việc trong ngành này cho biết, mức lương cũng như những điều họ nhận được từ công việc này rất tốt. Chính bởi vậy hãy tìm hiểu thêm về các địa chỉ đào tạo ngành này để theo học trước khi quá muộn nhé.
01/10/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *