Chuyên trang cập nhật tin tức

Những bài toán khó cho vị huấn luyện viên mới của Barca.

 Những bài toán khó cho vị huấn luyện viên mới của Barca.
Mùa giải này có rất nhiều bài báo liên quan đến người huấn luyện viên mới của Barca - Luis Enrique. Nhiều người cho rằng ông chính là lựa chọn duy nhất, thích hợp nhất cho ngôi vị thủ lĩnh của Barca.
Luis Enrique  đã từng có thời gian chơi bóng cho Barca. Điều thú vị là khi bạn xem Barca trong những năm tháng vinh quang gần đây với  ba huấn luyện viên Rijkaard, Guardiola và Luis Enrique. Điểm chung rất thú vị là cả ba người đều công nhận Luis Enrique  là sự lựa chọn đúng đắn cho đội tuyển. Hơn thế họ còn có chung mong muốn có được quả bóng của “những người đàn ông nguy hiểm nhất”, và đảm bảo rằng họ có thời gian chơi bóng nhiều nhất.Với Rijkaard, người chơi là Ronaldinho. Với Guardiola, phần lớn là Xavi và Iniesta. Với Luis Enrique, đó là Messi, Suarez và Neymar.
Nhưng khó khăn cho ông khi dẫn dắt đội bóng này là “Barca không có tiền vệ”. Không ai trong đội tuyển có thể đáp ứng được những yêu cầu của vị huấn luyện viên mới này. Iniesta là một lựa chọn lí tưởng cho vị trí này, anh đã khoác áo đấu Barca ttrong một khoảng thời gian không phải dài nhưng cũng không ngắn.Anh có những kĩ năng gần giống như Xavi, vì vậy huấn luyện viên này đang gấp rút đào tạo cầu thủ này. Mục đích của ông là đưa bóng càng nhanh càng tốt, để những người đàn ông nguy hiểm nhất có thể làm được điều họ mong muốn. Vì vậy có thể nói không phải là Barca không có tiền vệ, mà đúng hơn là vai trò của các cầu thủ chơi trong hàng tiền vệ đã thay đổi. 
Nhưng nhắc đến đội bóng Barca, người ta lại quên mất cái tên Xavi. Xavi không chỉ là cầu thủ ghi bàn tốt, mà quan trọng nhất anh ấy có thể gây hưng phấn cho đồng đội của mình. Jeffren có thể ghi bàn, Tello có thể ghi bàn, Pedro có thể có được một dấu ấn trong trận đấu. Tất cả đều do có đội trưởng Xavi. Nhưng trong mùa giải này Barca không có Xavi. Điều này là một mất mát lớn của đội tuyển.  Và đây cũng là một bài toán lớn trong việc tổ chức trận đấu đặt ra cho vị huấn luyện viên mới này. 
Có thể thấy Barca đang bước vào một giai đoạn chuyển giao quan trọng. Họ đều là những thiên tài chơi bóng đá, nhưng điều quan trọng là làm thế nào để phát huy được tối đa tài năng của mọi người. Điều này phụ thuộc lớn nhất vào người dẫn dắt đội tuyển trong mùa giải mới- huấn luyện viên Luis Enrique . Hi vọng với tư duy bóng đá sắc sảo cũng như kinh nghiệm của mình, vị huấn luyện viên này sẽ thành công trong vai trò mới này.
16/03/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *